Tổng hợp những gì về Visual Studio Code mới nhất năm 2023

Tổng hợp những gì về Visual Studio Code mới nhất năm 2022 là conpect trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Visual Studio Code là phần mềm lập trình được phát triển bởi Microsoft trên ba nền tảng khác nhau và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, Visual Studio Code còn có chức năng tự hoàn thành lệnh thông minh và cải tiến mã nguồn.

visual-studio-code

Thông tin phần mềm Visual Studio Code

  • Nền tảng: Windows 7 trở lên, macOS 10.10 trở lên, Linux.
  • Dung lượng: Windows ~90.9MB, macOS ~100MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: Microsoft

5 tính năng chính phần mềm Visual Studio Code

1. Hỗ trợ đa ngôn ngữ HTML, CSS, C#, F#, C/C++, JSON, JavaScript

Phần mềm tải Visual Studio Code hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm HTML, CSS, C#, F#, C/C++, JSON, JavaScript. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mình muốn, sau đó nhấn chọn mục Install và bắt đầu sử dụng. Tại danh mục Popular này, bạn còn có thể lựa chọn các ngôn ngữ lập trình khác như Python, ESLint, Java,… để sử dụng.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ HTML

Hỗ trợ đa ngôn ngữ HTML

2. Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau (Linux, Windows, Mac)

Một ưu điểm vượt trội khác nữa của Visual Studio Code là tại phần mềm này, người dùng có nền tảng Windows, Mac hoặc Linux đều có thể sử dụng được. Với ba nền tảng trên, bạn đừng lo lắng máy mình không cài đặt được nhé.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Hỗ trợ nhiều nền tảng

3. Tích hợp gỡ lỗi và hỗ trợ Git, kết nối với GitHub

Khi bạn muốn quản lý hoặc lưu trữ lại các tập tin mã nguồn theo các mốc thời gian khác nhau, sau đó, bạn muốn quay trở lại tập tin cũ khi cần dùng đến thì có thể sử dụng GitHub để kết nối. Bởi Visual Studio Code hỗ trợ kéo hoặc sao chép mã trực tiếp từ GitHub. Mã này sau đó có thể được thay đổi và lưu lại trên phần mềm.

Tích hợp gỡ lỗi và hỗ trợ Git, kết nối với GitHub

Tích hợp gỡ lỗi và hỗ trợ Git, kết nối với GitHub

4. Phát triển trong nền tảng Node.js và ASP.NET Core.

Visual Studio Code cho phép bạn viết các ứng dụng ASP.NET Core bằng cách tận dụng tất cả các tính năng chỉnh sửa đã phát triển có sẵn cho C # và các loại tệp khác trong dự án.

Node.js là một nền tảng để xây dựng các ứng dụng máy chủ nhanh và có thể mở rộng bằng JavaScript. Visual Studio Code có hỗ trợ cho các ngôn ngữ JavaScript và TypeScript ngoài ra cũng hỗ trợ debug Node.js. Tuy nhiên, để chạy ứng dụng Node.js, bạn sẽ cần cài đặt Node.js runtime.

Phát triển trong nền tảng Node.js và ASP.NET

Phát triển trong nền tảng Node.js và ASP.NET

5. Tạo phím tắt, kiểm soát định dạng tốt hơn

Phần mềm còn có ưu điểm rất tuyệt vời, không chỉ giúp bạn tạo phím tắt Visual Studio Code mà còn giúp bạn kiểm soát định dạng trong đoạn code, vì vậy phần mềm này rất được nhiều dân lập trình ưa chuộng.

Tạo phím tắt, kiểm soát định dạng tốt hơn

Tạo phím tắt, kiểm soát định dạng tốt hơn

Visual Studio Code không chỉ giúp bạn tạo code lập trình nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nền tảng cho bạn sử dụng nữa nhé. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu như có thắc mắc về phần mềm. Chúc các bạn thành công!