[GAMEK]Chu Du chỉ đứng thứ 6 trong Top quân sư thời Tam Quốc, 5 người phía trên là ai?

Cùng xem liệu nhân vật nào mới là đệ nhất quân sư thời Tam Quốc trong mắt cộng đồng game thủ...

6. Chu Du

Truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung từng miêu tả Chu Du rất giỏi âm luật và vô cùng đẹp trai, ông được người đời gọi là Mỹ Chu Lang. Với tài năng quân sự lại rất giỏi về lợi dụng thủy chiến, Chu Du nhận chức vụ Đại Đô Đốc, nắm giữ binh lực của nhà Ngô. Điển tích huy hoàng nhất của Chu Du là chiến thắng Tào Tháo trong trận Xích Bích, cũng chính là trận chiến mang tính lịch sử, làm bàn đạp để "tam phân thiên hạ" về sau này. 

Tam Quốc Diễn Nghĩa đã được La Quán Trung thay đổi nhiều chi tiết, biến Chu Du trở thành kẻ ích kỷ, có lòng đố kỵ và vô cùng hẹp hòi để tôn hình tượng Khổng Minh Gia Cát. Trên thực tế, Chu Du trong quá khứ rất rộng lượng và biết cách đối nhân xử thế. Cái chết của ông cùng câu nói "Trời sinh Du sao còn sinh Lượng" là hoàn toàn hư cấu và không đúng với phẩm chất của vị đại tướng này.

Tạo hình Chu Du được Chibi hóa trong Tam Quốc Tốc Chiến (bên trái)

5. Giả Hủ

Là mưu sĩ nổi tiếng nước Ngụy, trước khi theo phò Tào Tháo, Giả Hủ từng phục vụ dưới trướng Đổng Trác, Lý Thôi và cuối cùng là Trương Tú. Thời trẻ, dù có học vấn nhưng khả năng của ông thì "người đời chẳng mấy ai biết đến", chỉ đến lúc Diêm Trung ở Hán Dương tiếp xúc với Giả Hủ mới nhận ra tài năng của đại nhân vật này. Lúc sinh thời, Giả Hủ thường có những lời khuyên rất tinh tế, công lao trận Quan Độ không thể nhắc tới mưu kế cắt đứt nguồn lương thảo của vị quân sư này. Cũng chính Giả Hủ là người khuyên can Tào Tháo không nên tiến đánh Đông Ngô nhưng ý kiến này đã bị bác bỏ, dẫn đến thất bại ở Xích Bích năm ấy. Suốt cuộc đời mình, Giả Hủ luôn chứng minh bản thân là người cơ trí, đoán biết thời thế và xứng đáng lọt vào Top những mưu sĩ giỏi nhất lúc bấy giờ.

Giả Hủ từ khi ra mắt đến nay luôn là lựa chọn được nhiều game thủ tin dùng nhất với khả năng chiến đấu vượt ngoài tưởng tượng

4. Bàng Thống

Từng được đánh giá ngang hàng với Khổng Minh, Bàng Thống tự là Sĩ Nguyên, hiệu là Phụng Sồ, một mưu sĩ nổi tiếng của nước Thục. Tài năng của ông được chính Lỗ Túc (người kế nhiệm Chu Du) và cả Gia Cát Lượng thừa nhận, họ đều đề bạt Bàng Thống với Lưu Bị và cho rằng không thể dùng ông vào chức nhỏ. Ở trận Xích Bích, Bàng Thống dùng mưu khiến Tào Tháo ghép các thuyền thành một cụm, tránh say sóng nhưng thực chất là để kế hỏa công thêm phần công hiệu. Trong chiến dịch tiến đánh Trương Nhiệm, Bàng Thống là người đã dẫn quân quay lại, cản truy binh ở Nhạn Kiều. Tiếc thay, ông trúng tên và qua đời ở tuổi 36.

Bàng Thống bị miêu tả là "dung mạo xấu xí" đến mức khi đi "tuyển dụng" còn bị từ chối thẳng thừng

3. Tư Mã Ý

Là một vị tướng, nhà chiến lực quân sự, nhà chính trị của Tào Ngụy trong thời kỳ Tam Quốc, Tư Mã Ý nổi tiếng nhất là những lần bảo vệ nước Ngụy khỏi nhiều cuộc Bắc phạt của Gia Cát Lượng. Từ đó, Tư Mã Ý nhanh chóng nắm được quyền lực trong triều đình, tạo tiền đề để con cháu sau này là Tư Mã Viêm soán ngôi, thành lập nhà Tấn, thống nhất Trung Hoa, kết thúc thời kỳ Tam Quốc. Sau khi nhà Tấn lập, Tư Mã Ý được con cháu truy tôn thành Tấn Tuyên Đế, miếu hiệu là Cao Tổ. Theo sử sách, ông chính là hậu duệ của nhà sử học nổi tiếng Tư Mã Thiên, tác giả của cuốn Sử Ký...

Xuất hiện gần đây, thần tướng SSS Tư Mã Ý đã đưa team Ngụy lên 1 tầm cao mới

2. Quách Gia

Rất nhiều sử học sau này tiếc thương cho cái chết của Quách Gia, họ còn cho rằng, nếu vị mưu sĩ này không mất quá sớm, thế cục Tam Quốc hẳn đã xoay chiều khó tưởng tượng. Trong 11 năm phục vụ Tào Tháo, Quách Gia liên tục hiến kế, trở thành trợ lực lớn cho nhiều chiến thắng vang dội trước các thế lực như: Lữ Bố, Viên Thiệu hay bộ lạc Ô Hoàn. 

Ban đầu, Quách Gia vốn ở dưới trướng Viên Thiệu nhưng khi nhận ra vị chúa công này không có tính quyết đoán cũng như không biết cách dùng người, ông đã theo về với Tào Tháo. Trong Tam Quốc Chí chép, Tào Tháo từng nói: "Chỉ Phụng Hiếu mới hiểu được ý Cô (ta)".  Sau khi thua trận Xích Bích, Tào Tháo khi đến Ba Khâu cũng than rằng: "Nếu Quách Phụng Hiếu còn, chẳng khiến Cô đến nỗi này".

Quách Gia được rất nhiều người chơi tin dùng về "late game"

1. Gia Cát Lượng

 

Đóng góp lớn nhất của Gia Cát Lượng chính là góp phần tạo ra thế chân vạc Ngụy - Thục - Ngô. Ông là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất, từng được so sánh với một chiến lược gia cũng vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc là Tôn Tử. Hậu thế đánh giá, khả năng trị quốc của Khổng Minh vượt trội hơn nhiều so với những mưu sĩ cùng thời, sau này, Tấn Vương Tư Mã Chiêu cũng cho người tìm kiếm tư liệu để học tập binh pháp cũng như cách trị quốc từ Gia Cát Lượng.

Cũng theo nhiều ý kiến, ý nguyện phục hưng nhà Hán của Gia Cát Lượng không thành hiện thực chẳng phải vì ông điều hành không hiệu quả. Nguyên nhân lớn nhất là do Thục quốc có diện tích và dân số nhỏ hơn so với Ngô và Ngụy, thêm vào đó là vận thời không thuận lợi, nhiều kế hoạch của Khổng Minh không thành vì những điều không may liên tục xảy ra (Ngô và Ngụy bắt tay cùng đánh úp Quan Vũ, Trương Phi bị ám sát, Lưu Bị vì quá đau lòng nên gạt bỏ lời khuyên can). 

Nhiều người chơi rất mong chờ sự xuất hiện của Gia Cát Lượng để tạo lập meta mới

Trên đây là bảng xếp hạng những vị quân sư/ mưu sĩ tài năng nhất thời Tam Quốc do cộng đồng game thủ Tam Quốc Tốc Chiến bình chọn. Không khó để nhận ra, sức ảnh hưởng của Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn là rất lớn, việc Gia Cát Lượng đứng đầu BXH cũng không khó đoán. Trùng hợp, cũng trong game, khi mà Chu Du (sắp xuất hiện trong bản update 3.0), Tư Mã Ý, Quách Gia hay Giả Hủ đều đã xuất hiện, bộ đôi Ngọa Long, Phượng Sồ là Gia Cát Lượng và Bàng Thống đang rất được mong chờ sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong meta chiến thuật.

 
 

Tam Quốc Tốc Chiến đang là sân chơi được đông đảo "lão làng" chiến thuật đổ về trải nghiệm

Nếu như bạn chưa biết: Tam Quốc Tốc Chiến là tựa game mobile tiên phong trong việc biến hóa, đập tan những khuôn khổ nhàm chán của thể loại thẻ tướng chiến thuật. Với "bể tướng" đa dạng, meta game phong phú, cơ chế "4 tướng di chuyển tự do" độc đáo và hàng loạt những hiệu ứng kỹ năng "hack não" nhất, sân chơi này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo "lão làng" chiến thuật đổ về trải nghiệm. Dù chỉ mới ra mắt đầu năm 2020 nhưng Tam Quốc Tốc Chiến đã sớm khẳng định vị thế, trở thành một trong những tựa game thẻ tướng được yêu thích nhất với lượng người chơi khổng lồ, nhiệt huyết và cực kỳ "máu lửa".

Bạn đọc có thể tham khảo về Tam Quốc Tốc Chiến tại: https://tamquoctocchien.onelink.me/24pJ/gamek

Tags: nhận code tam quốc tốc chiến , nạp thẻ tam quốc tốc chiến , nạp card tam quốc tốc chiến , giftcode tam quốc tốc chiến , game thẻ bài chiến thuật mobile , game thẻ bài chiến thuật android , game thẻ bài cho ios , game thẻ bài nhật bản , game thẻ bài cho android , game thẻ bài trên android , game thẻ bài hay android , top game thẻ bài android , game thẻ bài 7 viên ngọc rồng , tải game thẻ bài ma thuật , game thẻ bài việt hóa , game thẻ bài online , game thẻ bài mới nhất , tam quốc hot 2020 , game thẻ bài hay trên ios , game thẻ bài hay cho ios , game thẻ bài hay cho android , game thẻ bài android , game thẻ bài ma thuật , game thẻ bài tiếng việt , game thẻ bài pc , download tam quốc tốc chiến 3D apk , download tam quốc tốc chiến 3D , download tam quốc tốc chiến android , download tam quốc tốc chiến ios , download tam quốc tốc chiến , tải tam quốc tốc chiến android , tải tam quốc tốc chiến ios , tải tam quốc tốc chiến , tải game tam quốc tốc chiến apk , tải game tam quốc tốc chiến 3D adroid , tốc chiến , liên minh , tải game tam quốc tốc chiến 3D ios , tải game tam quốc tốc chiến 3D mobile , tải game tam quốc tốc chiến 3D mobi , tải game tam quốc tốc chiến 3D , tải game mobile tam quốc tốc chiến , tải game tam quốc tốc chiến pc , tải game tam quốc tốc chiến android , tải game tam quốc tốc chiến ios , tải game tam quốc tốc chiến mobile , tải game tam quốc tốc chiến , tam quốc tốc chiến 3D hỗ trợ , tam quốc tốc chiến hỗ trợ , tam quốc tốc chiến hướng dẫn , tam quốc tốc chiến apk , tam quốc tốc chiến tin tức , tam quốc tốc chiến pc , tam quốc tốc chiến android , tam quốc tốc chiến ios , tam quốc tốc chiến download , tam quốc tốc chiến mobile , tam quốc tốc chiến 3d , tam quốc tốc chiến
Game