[GAMEK] Sánh ngang Lữ Bố, có thể đánh bại Quan Vũ nhưng vị chiến tướng này vẫn luôn bị gắn với danh hiệu trâu nước?

Ít ai biết, dưới trướng Tào Tháo vốn đã có một vị chiến tướng được đánh giá vượt trội về mặt võ lực, ít ai sánh bằng...

Khi nhắc tới thời kỳ Tam Quốc, nhiều người sẽ nhớ ngay tới Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, một tác phẩm văn học quá nổi tiếng và có ảnh hưởng rất lớn với các văn hóa phẩm sau này. Trong những võ tướng nổi bật nhất của bộ tiểu thuyết dựa theo lịch sử, 2 cái tên "Lữ Bố" và "Quan Vũ" luôn là đề tài được người đời tranh luận rất nhiều về sức mạnh trên chiến trường. Họ có thể coi là đại diện của chữ võ, là chiến vô bất thắng, quân địch nghe tên cũng phải run rẩy khiếp sợ.

Cũng rất nhiều người vẫn nói, nếu như dưới trướng Tào Tháo có 1 trong 2 vị tướng mạnh được như thế, rất có thể thế sự Tam Quốc đã xoay chiều nhanh chóng. Tuy nhiên, lại ít người biết rằng, vốn dĩ đầu quân cho Tào Ngụy đã có 1 nhân vật với danh tiếng vang xa, kèm theo võ lực thuộc hàng đỉnh cao, chính là Điển Vi.

Điển Vi được cho là sánh ngang với Lữ Bố, có thể đánh bại cả Quan Vũ

Trong dân gian vẫn thường có câu: "Một Lữ hai Triệu ba Điển Vi, bốn Quan năm Mã sáu Trương Phi" để liệt kê những vị chiến tướng không ai sánh bằng. Dù dựa trên chính sử hay cả trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Điển Vi chưa từng có cơ hội được giao thủ với Quan Vũ nhưng nhiều đánh giá lại cho thấy, đây là vị tướng rất có khả năng hạ gục "võ thánh". Vị tướng họ Điển là người sở hữu sức mạnh kinh người, đến mức mà họ còn phải ví ông ngang hàng với Lữ Bố: "Kỵ chiến nhìn Lữ Bố, bộ chiến nhìn Điển Vi".

Cái chết của Điển Vi khiến nhiều độc giả sau này vô cùng thương tiếc

Câu ví von này đã đủ để cho thấy Điển Vi được đánh giá cao tới mức nào, đứng ngang hàng cùng Lữ Bố, người được coi là "vô địch thiên hạ". Tào Tháo từng hết lời khen ngợi Quan Vũ vì lòng trung thành khó có nhưng cũng chính ông lại nhận xét về Điển Vi như sau: "Cổ chi Ác Lai". Nếu bạn đọc chưa biết thì Ác Lai là một vị tướng vô cùng nổi danh dưới trướng chúa Trụ. Từ đó đã đủ để hiểu, dù lòng thầm khen Quan Vũ nhưng trong thâm tâm, Tào Tháo vẫn cho rằng võ lực của Điển Vi cao hơn 1 bậc.

Trong trận chiến cuối cùng, do bị mất vũ khí, Điển Vi đã cầm luôn... 2 tên lính gần đó, lăn xả giữa hàng chục địch nhân để bảo vệ Tào Tháo

Hài hước ở chỗ, chẳng biết từ bao giờ, một người có chiến lực ngang hàng với Lữ Bố, thậm chí có thể đánh bại cả Quan Vũ, lại luôn được gắn với cái danh xưng "trâu đất". Nếu là một game thủ yêu thích những tựa game thẻ tướng chiến thuật, hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với việc Điển Vi được xếp vào dàn tướng "tanker". Luôn luôn đi đầu, luôn luôn hứng trọn đòn công, bảo vệ đồng đội, Điển Vi gần như là một bức tường thành cực vững chắc giúp người chơi thêm tự tin trong những trận đấu trí "cân não".

Thế mà chẳng biết từ khi nào, Điển Vi lại bị gắn với biệt danh "trâu đất"

Có lẽ, chính bởi sự ví von, sánh ngang cả Quan Vũ và Lữ Bố, Điển Vi rất thường xuyên được các nhà phát triển game ưu ái. Họ lựa chọn những hiệu ứng khủng khiếp nhất, "trâu bò" nhất để tạo ra vị tướng này, khiến cho bất kỳ đối thủ nào gặp phải cũng đều ngán ngẩm. Triệt hạ được Điển Vi đã khó, vượt qua được hàng phòng thủ này để hạ gục các mục tiêu phía đằng sau còn khó hơn và thậm chí, đôi khi dù cả team đã "thăng thiên" hết, Điển Vi vẫn đứng vững như vị thần, sẵn sàng "gánh team". Chẳng mấy chốc là vị chiến tướng này được ví với "trâu đất" về mức độ cứng cựa, khó nhằn.

Trong nhiều tựa game, Điển Vi thường được xếp vào hàng tướng "tanker" với bộ kỹ năng đáng mơ ước

Mới xuất hiện trong tựa game Tam Quốc Tốc Chiến gần đây, Điển Vi vẫn giữ vững danh hiệu với hàng tá các hiệu ứng kỹ năng khiến người chơi "thèm khát": chế giễu địch, thêm khiên, đánh bay kèm choáng, tăng trị liệu, phản sát thương... Chỉ nhìn sơ qua cũng đủ thấy, Điển Vi ở tựa game này là con quái thú mà không ai muốn chạm trán. Khả năng phản sát thương và thêm khiên giúp vị tướng đứng vững trước các đòn tấn công toàn thể cực mạnh từ Giả Hủ hoặc Lữ Mông, khỏi sợ "bay màu" chỉ sau vài nốt nhạc.

Điển Vi sẽ chính thức xuất hiện trong Big Update 3.0 của Tam Quốc Tốc Chiến

Không chỉ vậy, sự xuất hiện của Điển Vi cũng phần nào làm giảm đà tấn công đang gây khiếp sợ của Triệu Vân nhà Thục, càng khỏe, càng "trâu" lại có thêm phản sát thương, quả là một đối thủ xứng tầm. Một điều khá hài hước là dù mang danh "trâu đất" nhưng một vài ý kiến đã cho rằng, với bộ kỹ năng đỉnh cao như thế, Điển Vi khiến cho đối thủ "chán chả muốn đánh", đã sống lâu nay lại càng khó... "dẹo" hơn. 

Tam Quốc Tốc Chiến là tựa game thẻ tướng đang rất HOT thời gian gần đây

Chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng tựa game đã sớm thu hút đông đảo lão làng chiến thuật về trải nghiệm

Trong rất nhiều cái chết ở thời kỳ Tam Quốc, Điển Vi cũng là người được quý tiếc nhất, đến mức mà Tào Tháo còn phải thốt lên: "Ta mất một con trưởng và một cháu yêu, cũng không thương tiếc tới mức này, chỉ thương khóc Ðiển Vi mà thôi". Nếu như Lữ Bố vô nghĩa, chết là nhân quả báo ứng, Quan Vũ bảo thủ, sớm muộn cũng bị diệt, Trương Phi tàn bạo thành tính, bị chết không oan, duy chỉ có Điển Vi chưa thể cùng quân chủ làm đại sự đã qua đời, hậu thế đau lòng cũng vì lẽ này.

Tải ngay Tam Quốc Tốc Chiến tại: https://tamquoctocchien.onelink.me/24pJ/gamek

Tags: tam quốc tốc chiến giftcode , nạp thẻ tam quốc tốc chiến , nạp card tam quốc tốc chiến , giftcode tam quốc tốc chiến , game thẻ bài chiến thuật mobile , game thẻ bài chiến thuật android , game thẻ bài cho ios , game thẻ bài nhật bản , game thẻ bài cho android , game thẻ bài trên android , game thẻ bài hay android , top game thẻ bài android , game thẻ bài 7 viên ngọc rồng , tải game thẻ bài ma thuật , game thẻ bài việt hóa , game thẻ bài online , game thẻ bài mới nhất , tam quốc hot 2020 , game thẻ bài hay trên ios , game thẻ bài hay cho ios , game thẻ bài hay cho android , game thẻ bài android , game thẻ bài ma thuật , game thẻ bài tiếng việt , game thẻ bài pc , download tam quốc tốc chiến 3D apk , download tam quốc tốc chiến 3D , download tam quốc tốc chiến android , download tam quốc tốc chiến ios , download tam quốc tốc chiến , tải tam quốc tốc chiến android , tải tam quốc tốc chiến ios , tải tam quốc tốc chiến , tải game tam quốc tốc chiến apk , tải game tam quốc tốc chiến 3D adroid , tốc chiến , liên minh , tải game tam quốc tốc chiến 3D ios , tải game tam quốc tốc chiến 3D mobile , tải game tam quốc tốc chiến 3D mobi , tải game tam quốc tốc chiến 3D , tải game mobile tam quốc tốc chiến , tải game tam quốc tốc chiến pc , tải game tam quốc tốc chiến android , tải game tam quốc tốc chiến ios , tải game tam quốc tốc chiến mobile , tải game tam quốc tốc chiến , tam quốc tốc chiến 3D hỗ trợ , tam quốc tốc chiến hỗ trợ , tam quốc tốc chiến hướng dẫn , tam quốc tốc chiến apk , tam quốc tốc chiến tin tức , tam quốc tốc chiến pc , tam quốc tốc chiến android , tam quốc tốc chiến ios , tam quốc tốc chiến download , tam quốc tốc chiến mobile , tam quốc tốc chiến 3d , tam quốc tốc chiến
Game